Vietnam is heading towards the right path

written by Ric Galvez

 

Việc đăng quang gần đây của Hoa hậu Thế giới Việt Nam [BIG4 Rank No. 87] mới là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang hướng đến đích chính xác trong thế giới của cuộc thi sắc đẹp. Việt Nam là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á và nó là một khu vực nơi mà các cuộc thi sắc đẹp có rất nhiều khả năng để thu hút số lượng lớn người theo dõii. Thật không may, Việt Nam vẫn còn ở phía sau với các quốc gia như Philippines, Thái Lan và thậm chí Indonesia.

The recent crowning of the new Miss World Vietnam is signaling that Vietnam is heading to the right path in the world of beauty pageants. Vietnam is a country that is located in the Southeast Asian region and it is a region where beauty pageants have so many possibilities to attract big numbers of followers. Unfortunately, Vietnam is still behind with countries such as Philippines, Thailand and even Indonesia.

hhhv2008

Nguyễn Thùy Lâm / hoa hậu hoàn vũ (2008)

Việt Nam đã tổ chức hai cuộc thi sắc đẹp lớn – hoa hậu hoàn vũ (2008) và Hoa hậu Trái đất (2010). Không quá nhiều nước có thể nói rằng họ đã đăng cai hai cuộc thi sắc đẹp lớn. Việt Nam cũng đã đạt được thành quả để được ở trận bán kết hoặc lọt trong danh sách của tất cả bốn cuộc thi sắc đẹp lớn. Hiện tại, đã có 5 người đẹp Việt Nam,những người này đã lọt vào danh sách các Hoa hậu Thế giới, hai cuộc thi hoa hậu quốc tế là hoa hậu hoàn vũ và hoa hậu trái đất.

Vietnam has already hosted two major beauty pageants – Miss Universe (2008) and Miss Earth (2010). Not so many countries can say that it has hosted two major beauty pageants. Vietnam also managed to be in the semifinals or in the short list of all of the Big 4 beauty pageants. Already, there are already 5 Vietnamese beauties who made it to the list of Miss World, 2 in Miss International and one each for Miss Universe and Miss Earth.

Tuy nhiên cuộc biểu diễn gần đây của Việt Nam không tốt lắm. Đất nước này không có đại diện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Thí sinh của đất nước về các cuộc thi sắc đẹp khác được chỉ định và không có cuộc thi chính thức được tổ chức. Chính phủ là không tạo điều kiện bằng cách phát hành giấy phép hạn chế để cho phép các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức. Sự thật là, chính phủ không nên can thiệp quá nhiều vào cuộc thi sắc đẹp !

The recent performance of Vietnam however not that good. The country has no representative at the ongoing Miss Universe pageant. The country’s contestants on other pageants were only appointed and no formal pageant was held. The government is not helping by issuing limited licenses to allow beauty pageants to be held. The truth is, the government should not interfere with beauty pageants at all!

hhtd2010

Lưu Thị Diễm Hương / Hoa hậu Trái đất (2010)

 Tuy nhiên, các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gần đây sẽ cứu vãn cho Việt Nam. Việt Nam nên hiểu rằng sự thành công của mình trong cuộc thi quốc tế đòi hỏi một cuộc thi sắc đẹp quốc gia hàng năm và tổ chức tốt. Nó không thể thành công nếu nó chỉ cử một đại biểu không có cuộc thi thực tế.

However, the recent Miss Vietnam contest would save Vietnam. Vietnam should understand that its success in international pageants requires an annual and well-organized national beauty pageant. It can’t be successful if it only appoint a delegate with no actual contest.

MISSINTERNATIONAL2011

Trương Tri Trúc Diễm / Miss International (2011)

Đó là lý do tại sao năm nay đến năm 2015, Việt Nam đã lựa chọn con đường đúng đắn. Xin chúc mừng những người tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cuộc thi được thể hiện với thế giới rằng Việt Nam là thật sự nỗ lực hết mình để giành vương miện trong cuộc thi người mẫu quốc tế. Mỗi năm, một cuộc thi nên được tổ chức nhằm lựa chọn ứng cử viên của Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Quốc tế. Một cảnh hào nhoáng quốc gia sôi động, độc lập và năng động là Việt Nam cần thiết gia nhập hàng ngũ các quốc gia láng giềng của mình thành công hơn.

That is why this year 2015, Vietnam has chosen the correct path. Congratulations to the organizers of Miss Vietnam contest. The contest is showing to the world that Vietnam is serious in its effort to win a major international crown. Every year, a contest should be held in order to select its candidate for Miss Universe, Miss World, Miss Earth and Miss International. A vibrant, independent and dynamic national pageantry scene is what Vietnam needed for it to join the ranks of its more successful neighbor countries.

HHT2008

Trần Thị Hương Giang / Hoa hậu Thế (2008)

1 COMMENT

Comments are closed.