Maeya reveals her Miss World costumes

0
2352

Photos and texts by Tee Laksanavilas

 

Miss Thailand World Nonthawan “Maeya” Thongleng showed off her outfit for Miss World 2014 in London. She will be wearing clothes from famous designers such as Balenciaga, Calvin Klien, Philip Lim, Christian Louboutain etc. She will also be wearing a dress that draws inspiration from the fashion during the reign of King Rama V.

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าว เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ถึงความพร้อมในการเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2014” ณ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ถึง วัน 14 ธันวาคม 2557

โดยปีนี้ ชุดที่ใช้ในการประกวด “มิสเวิลด์” ทั้งหมด ได้รับการดูแลจากสไตลิสต์ คุณเจี๊ยบ-เอกมล อรรถกมล และคุณเจี๊ยบยังได้ออกแบบ ชุดประจำชาติ เป็นชุดไทยประยุกต์ ที่ตัดเย็บโดยห้องเสื้อ เรือนเจ้าสาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจ มาจากการแต่งการของสตรีในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับฝั่งตะวันตก จึงเกิดจินตนาการ เสื้อแขนกระบอก ห่มสไบ กระโปรงสุ่ม
ชุดราตรีหลัก ชุดราตรียาวเกาะอกสีเหลืองขาว ที่จะใช้ประกวดรอบตัดสิน ได้รับการออกแบบและตัดเย็บจากห้องเสื้อ วทิต อิทธิ (Vatitltthibrand) ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากความหรูหราในยุค 1950 ท่อนบนเป็นแบบผ้าป้ายบริเวณเอว สะท้อนถึงการนุ่งโสร่งของสตรีไทยโบราณ โดยมีสองชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าไหมสีขาวงดงาม ชั้นที่สองเป็นผ้าไหมทอมือสีเหลือง และสร้างความโดดเด่นด้วยลายดอกไม้ ประดับอยู่บนลูกไม้สีดำที่ปักด้วยมือ

ชุดว่ายน้ำ ได้รับการออกแบบและตัดเย็บโดย กีลาโรช (Guy Laroche) และทาง คัฟเวอร์มาร์ค (COVERMARK) ยังสนับสนุนเครื่องสำอาง พร้อมสอนแต่งหน้าเพิ่มเติมสำหรับประกวดครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมี ชุดราตรีสั้น ราตรียาว และชุดสำหรับใส่ทำกิจกรรมอีกกว่า 30 ชุด ที่ได้รับการสนับสนุนจาก คลับ 21 ห้องเสื้อ MILIN ห้องเสื้อ E’RATO ห้องเสื้อ PRAVIT และ CHRISTIAN LOUBOUIN

ส่วน ของประมูล เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กยากไร้ หนึ่งในกิจกรรมกองประกวด ได้แก่ “เข็มกลัดนกยูง” มูลค่า 39,000 บาท สนับสนับสนุนโดย ภูเก็ต เพิร์ล กรุ๊ป ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความงามของ มิสเวิลด์-ไทยแลนด์ 2014 สะพรั่งพร้อม ถ่ายทอดผ่านชิ้นงานรูปแบบ “นกยูง” ซึ่งเป็นราชินีนกแห่งประเทศไทย เสริมความสง่าให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วย “ไข่มุก” ราชินีแห่งท้องทะเลทางใต้ของประเทศไทย โดยคัดมุกที่มีลักษณะสี Blue Ocean ประดับตกแต่งด้วยพลอยกว่า 3 กะรัต สีเหลือง สีส้ม และสีแดง เพื่อไล่เฉดสีให้มีความพริ้วไหวเปล่งประกายชวนมอง สำหรับ ของที่ระลึก ที่จะนำไปฝากให้เพื่อนๆ ผู้เข้าร่วมประกวดเป็น ตลับใส่นามบัตรผ้าไหม และ สมุดโน้ตพร้อมดินสอ ลายผ้าไทย

โดยรางวัล Miss World Multimedia Award ยังคงมีอยู่ ซึ่งกองประกวดมิสเวิลด์ กำหนดให้ผู้เข้าประกวด ใช้แฟนเพจเฟซบุ๊กต่อจากตัวแทนปีที่แล้ว ได้แก่แฟนเพจ Miss World – Thailand และผู้เข้าประกวดทุกคนต้องอัพรูปกิจกรรม วีดีโอ เรื่องราวของตัวเอง ให้แฟนๆ ได้ติดตาม ทั้งแฟนเพจเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ สำหรับแฟนเพจของ เมญ่า สามารถเข้าไปกดถูกใจ (Like) ได้ที่ www.facebook.com/pages/Miss-World-Thailand และ ทวิตเตอร์สามารถติดตาม (Follow) ได้ที่ MWThailand นอกจากนั้น ยังเตรียม รำโนรา ศิลปวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาของชาวภาคใต้ สำหรับการแสดงชุด Miss World Dances of the World ในรอบตัดสินที่จะถ่ายทอดทั่วโลก

ซึ่ง เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลด์เวิลด์ 2014 จะออกเดินทางในวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ด้วยสายการบินไทย ชั้นบิซิเนส (Business) เที่ยวบิน TG916 กรุงเทพ-ลอนดอน เวลา 13.20 น และถึงกรุงลอนดอน เวลา 19.35 น (ตามเวลาประเทศอังกฤษ) อนึ่ง การประกวดรอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2014” จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม นี้ ณ ExCeL London Exhibition and Convention Centre ประเทศอังกฤษรางวัลพิเศษ ที่มีคะแนนต่อการเข้ารอบ

1. Miss World Beauty with a Purpose
2. Miss World Beach Beauty
3. Miss World fashion- Top Model
4. Miss World Multimedia Award
5. Miss World Top Sports
6. Miss World Talent

mw14thcos

ชุดขึ้นเครื่องของเมญาจาก Balenciaga โค้ทจาก Calvin Klien รองเท้า Christian Louboutain

mw14thcos1

ชุดราตรีน้องเมญา จาก Vatit Itthi

mw14thcos2

ชุดประจำชาติของน้องเมญา ในการประกวด Miss World 2014

mw14thcos3

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY